Dành hết cho em -Nicholas Sparks

Thứ Ba, 24 tháng 3, 2015


Cuốn tiểu thuyết mới nhất của Nicholas Sparks có tựa đề Dành hết cho em kể về một câu chuyện diễn ra vào mùa xuân năm 1984. Hai nhân vật chính - đôi học sinh trung học Amanda và Dawson đang chìm đắm trong tình yêu nồng nhiệt không thể chia cắt. Dẫu họ đến từ hai thế giới khác nhau, nhưng tình yêu họ dành cho nhau dường như đi ngược hẳn với hiện thực cuộc sống của thị trấn nhỏ miền Bắc Carolina. Khi mùa hè năm cuối cấp đến gần, nhiều sự kiện bất ngờ xảy ra đã chia lìa cặp đôi trẻ, buộc họ đi theo những con đường hoàn toàn khác biệt.
 
25 năm sau, Amanda và Dawson bị gọi trở lại Oriental để tham gia lễ tang của Tuck, người từng che chở cho cuộc tình trung học của bọn họ. Cả hai người đều không có được cuộc sống lý tưởng mà họ từng mong muốn, và đều không thể quên mối tình đầu nồng cháy đã từng thay đổi cuộc đời mình. Khi thực hiện những chỉ dẫn mà Tuck để lại, họ nhận ra rằng những điều mà họ tưởng mình đã biết về Tuck, về bản thân họ, và về những giấc mơ mà họ từng trân trọng đều không như vẻ bề ngoài.

Bị bắt phải đối mặt với những ký ức đau khổ, đôi tình nhân cũ sẽ phát hiện ra sự thật tàn nhẫn về những lựa chọn mà họ đã từng đưa ra. Và chỉ trong khoảng thời gian của một kỳ nghỉ, họ chất vấn những người còn sống và cả những người đã khuất với câu hỏi: Liệu tình yêu có thể viết lại quá khứ không?

Nicholas Sparks vốn là cái tên đã rất quen thuộc với những người yêu thích dòng tiểu thuyết lãng mạn Âu Mỹ. Nếu BestsellersWord.com lý giải thành công của Sparks là khả năng “dùng một cốt truyện giản đơn rồi biến nó thành một kiệt tác nghệ thuật”, thì theo Mobile Register “Nicholas Sparks là một trong những nhà văn nổi tiếng nhất cả trong và ngoài nước Mỹ vì một lẽ dễ hiểu: Ông viết những câu chuyện cho thấy niềm khao khát điều quý giá nhất mà con người sở hữu: tình yêu". Viết tiếp những câu chuyện lãng mạn vốn là sở trường của mình, Nicholas Sparks lại một lần nữa đưa độc giả vào thế giới đa sắc thái của tình yêu, hồi ức và những gì đẹp đẽ nhất trong Dành hết cho em.

 
Tổng hợp các cuộc thi viết truyện © 2016 | Created by CUỘC THI VIẾT