Cuộc thi viết phóng sự - ký sự “Phú Yên - Đất và Người” do Báo Phú Yên tổ chức

Thứ Hai, 14 tháng 12, 2015





Cuộc thi viết phóng sự - ký sự “Phú Yên - Đất và Người” do Báo Phú Yên tổ chức trong năm 2015 nhằm góp phần nâng cao tình yêu và lòng tự hào về Phú Yên trong cán bộ và nhân dân trong tỉnh, là dịp để người Phú Yên sinh sống ở khắp nơi và những người từng gắn bó với Phú Yên, những người có tình cảm với Phú Yên… viết về mảnh đất, con người Phú Yên. Trong thời gian qua, nhiều bài dự thi có chất lượng tốt liên tục được đăng tải trên Báo Phú Yên. Ban tổ chức cuộc thi trân trọng cảm ơn bạn đọc trong và ngoài tỉnh đã tích cực hưởng ứng cuộc thi này.

Để đáp ứng yêu cầu của nhiều bạn đọc, Ban tổ chức quyết định gia hạn cuộc thi đến ngày 19/5/2016.

Báo Phú Yên đăng lại thể lệ nội dung cuộc thi giúp bạn đọc tiếp tục hưởng ứng cuộc thi.

I. NỘI DUNG VÀ THỂ LỆ CUỘC THI:

1. Tên cuộc thi: Phú Yên - Đất và Người

2. Đối tượng dự thi: Tất cả các cây bút chuyên và không chuyên trong và ngoài nước; những ai là người quê Phú Yên hoặc gắn bó với Phú Yên (từng sống, học tập, công tác, chiến đấu) hoặc có cảm tình về đất và người Phú Yên đều có thể tham gia dự thi.

3. Quy định về tác phẩm dự thi:

- Thể loại: Phóng sự, bút ký, ký sự nhân vật, ghi chép...

- Đề tài:

+ Tập trung vào các vấn đề đang được quan tâm trong cuộc sống thuộc các lĩnh vực: kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục, y tế, khoa học - kỹ thuật, thể thao, môi trường...; qua đó phát huy những yếu tố tích cực, đẩy lùi cái xấu.

+ Những cá nhân, tập thể tiêu biểu, xuất sắc trong lao động sản xuất, hoạt động cộng đồng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

+ Những vùng đất ghi dấu những chiến công; những phong tục và lối sống thú vị, giàu tính nhân bản...

- Số lượng chữ: Không quá 2.000 chữ/tác phẩm (bài dự thi phải có ít nhất 2 ảnh kèm theo). Trường hợp nhân vật, vấn đề có nội dung phong phú có thể viết tối đa 3 kỳ, mỗi kỳ không quá 2.000 chữ.

- Câu chuyện và nhân vật trong tác phẩm dự thi phải là việc thật, người thật, có địa chỉ cụ thể, rõ ràng; không được hư cấu.

- Tác phẩm dự thi phải là bài viết mới, chưa từng xuất bản dưới bất kỳ hình thức nào và chưa từng công bố trên các phương tiện truyền thông (báo chí, mạng internet).

- Bản thảo tác phẩm dự thi phải đánh máy hoặc viết tay trên một mặt giấy A4. Người gửi bản thảo dự thi cần ghi rõ bút danh, tên thật, năm sinh, nghề nghiệp, địa chỉ, địa chỉ email (nếu có) và số điện thoại để tiện liên lạc.

- Bài dự thi gửi về: Tòa soạn Báo Phú Yên (62 Lê Duẩn - TP Tuy Hòa - Phú Yên).

ĐT: 057.3841043 - 057.3842261 hoặc qua email: toasoan@baophuyen.com.vn

Ngoài phong bì, tiêu đề email và phần đầu bản thảo dự thi phải ghi rõ: Tác phẩm dự cuộc thi “Phú Yên - Đất và Người”.

- Những tác phẩm dự thi được chọn đăng trên Báo Phú Yên sẽ được trả nhuận bút theo mức nhuận bút hiện hành của tòa soạn.

- Bài thi không được đăng tải trên bất kỳ báo, tạp chí hoặc phương tiện thông tin đại chúng nào; Ban tổ chức không trả lại bản thảo đã gửi tham gia cuộc thi.

4. Thời gian nhận bài dự thi đến ngày 19/5/2016.

II. GIẢI THƯỞNG:

- Ban tổ chức sẽ trao các giải thưởng:

1 giải nhất: 10 triệu đồng

2 giải nhì: mỗi giải 7 triệu đồng

3 giải ba: mỗi giải 5 triệu đồng

5 giải khuyến khích: mỗi giải 2 triệu đồng

- Tổ chức tổng kết cuộc thi và trao giải thưởng vào dịp kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2016).

 
Tổng hợp các cuộc thi viết truyện © 2016 | Created by CUỘC THI VIẾT