Cuộc thi Hội luận xã hội 2016

Thứ Tư, 20 tháng 1, 2016


ĐỀ BÀI CỤ THỂTheo bạn, câu khẩu hiệu “khai dân trí – chấn dân khí – hậu dân sinh” của Phan Châu Trinh có giá trị như thế nào trong thời đại của ông và trong bối cảnh xã hội Việt Nam hiện nay?
 

1. Quy trình tổ chức

·         Vòng sơ loại: Tất cả các tác giả gửi bài viết của mình về cho Ban tổ chức. Sau đó Hội đồng bình duyệt bao gồm những nhân sĩ, nhà khoa học có uy tín sẽ lựa chọn ra 20 bài xuất sắc nhất của các tác giả để vào vòng chung khảo.

·         Vòng chung khảo: Hai mươi tác giả có bài được lựa chọn, Ban tổ chức sẽ mời tham gia vào một buổi hội luận trực tiếp với các thành viên Hội đồng bình duyệt. Sau đó, Ban tổ chức sẽ tiến hành trao giải cho ba bài viết xuất sắc nhất. Đồng thời, hai mươi bài viết được tuyển chọn vào tham dự Hội luận sẽ được tuyển chọn đưa vào in quyển sách Hội luận xã hội.


2. Đối tượng tham dự

·         Mọi công dân là người Việt Nam dưới 30 tuổi đều có quyền tham dự. Đối với các đối tượng ngoài độ tuổi trên có thể tham gia bằng cách chia sẻ các ý kiến, bình luận của mình về cuộc thi thông qua website chính thức của cuộc thi.


3. Định dạng của bài viết

·         Bài gửi về cho Ban biên tập phải được đánh máy vi tính trên khổ giấy A4, phông chữ Unicode (Times New Roman), cỡ chữ 13, cách dòng 1.2pt, cách đoạn 6pt, gõ tiếng Việt có dấu. Độ dài tối đa không quá 5000 từ (không bao gồm phần tài liệu tham khảo).

·         Đối với các trích dẫn trong bài viết cần phải dẫn nguồn thật chính xác và phải sắp xếp theo thứ tự bao gồm tên tác giả, năm xuất bản và số trang. Các trích dẫn nguyên văn, trực tiếp phải in nghiêng và để trong dấu “ ”.Thứ tự tài liệu tham khảo (nếu có) phải xếp theo trật tự bảng chữ cái tiếng Việt.

·         Trong bài viết gửi cho Ban tổ chức, tác giả phải gửi kèm theo một tài liệu đính kèm trong đó ghi rõ thông tin về tác giả, các công trình đã nghiên cứu trước đây, chức danh khoa học, nơi công tác hoặc nơi đang học, số điện thoại và email để tạo thuận tiện cho việc trao đổi.

·         Bên cạnh một bài viết chính thức gửi về cho Ban tổ chức, các tác giả phải gửi kèm theo một bài tóm tắt về bài viết (khoảng 500 chữ).

·         Các bài viết khi gửi về Ban tổ chức sẽ được ban biên tập xem xét và sau đó, sẽ phản hồi đến các tác giả.

Lưu ý:

Mỗi tác giả chỉ được gửi một bài viết để tham dự cuộc thi
Các bài viết gửi về Ban tổ chức phải phù hợp với các tiêu chí mà chúng tôi đã nêu ở phía trên cả hình thức lẫn nội dung
Các bài viết gửi về cho Ban tổ chức là những bài viết chưa từng xuất hiện trên các tạp chí khoa học, sách báo phổ thông hoặc là những ấn phẩm chuyên ngành
Các bài viết tuyệt đối không được sao chép từ các bài viết của các tác giả khác hoặc những trích dẫn không ghi rõ nguồn gốc
Các bài viết không đáp ứng được các tiêu chuẩn trên sẽ bị loại
4. Tiêu chí chấm giải

·         Bài viết phải có bố cục rõ ràng. Phải đảm bảo ba phần: giới thiệu và đưa ra quan điểm về vấn đề; phân tích và lập luận để bảo vệ quan điểm về vấn đề; thảo luận và kết lại vấn đề. 

·         Bài viết phải có văn phong rõ ràng, mạch lạc và súc tích. 

·          Bài viết không mắc những lỗi chính tả, ngữ pháp tiếng Việt. 

·         Ngôn từ sử dụng trong bài viết không mang tính chất đả kích, mỉa mai, châm biếm v.v… 

·         Bài viết phải có sức thuyết phục cao đối với người đọc dựa trên những lập luận chặt chẽ và chính xác. 

·         Hội đồng bình duyệt sẽ ưu tiên cho những bài viết đưa ra được những ý kiến độc đáo, sáng tạo, thể hiện quan điểm khác biệt.Giải thưởng gồm 3 giải: Nhất, Nhì, Ba:

·         Một giải nhất: 10.000.000 đồng, kỷ niệm chương, quà và sách

·         Một giải nhì: 7.000.000 đồng, kỷ niệm chương, quà và sách

·         Một giải ba: 5.000.000 đồng, kỷ niệm chương, quà và sách

·         Ba tác giả đoạt giải nhất, nhì, ba sẽ nhận được ba suất đặc cách vào vòng 4 của Chương trình Hạt giống Lãnh đạo IPL - Một chương trình đặc biệt về “giáo dục khai phóng & phát triển lãnh đạo” dành cho những người trẻ ưu tú,  với học bổng toàn phần (trị giá 150 triệu đồng) do các doanh nhân, trí thức tâm huyết và Trường PACE sáng lập và triển khai thực hiện kể từ năm 2007.

·         Các tác giả được chọn bài còn lại sẽ được nhận kỷ niệm chương của cuộc thigửi bài: http://guibai.hoiluanxahoi.org/


 
Tổng hợp các cuộc thi viết truyện © 2016 | Created by CUỘC THI VIẾT