Cuộc thi viết: ‘Nắm tay nhau đi khắp thế gian – Du lịch cùng tôi'

Thứ Bảy, 10 tháng 12, 2016

Cuộc thi viết: ‘Nắm tay nhau đi khắp thế gian – Du lịch cùng tôi'

Những miền đất bạn đã đi qua đó, bạn đã ăn gì, chơi gì, làm gì, ở đâu…những kỷ niệm khó quên, chút dư âm còn đọng lại bạn hãy viết và gửi tham gia cuộc thi do Phununews.vn tổ chức.

“Life is the trip – Cuộc đời là những chuyến đi”. Xách ba lô lên và đi, tạm xa phố thị ngập ánh đèn xanh đỏ, không có sự thúc bách, hối hả. Hãy buông thả mình, lắng nghe âm thanh cuộc sống, bao mệt nhọc sẽ được đánh cho tan loãng…

Trong những cuộc phiêu du đó chỉ để cảm nhận cái hanh vàng của nắng trên miền đất mới. Là sáng sớm tinh mơ tỉnh dậy trong màn sương bàng bạc của núi rừng. Xẩm tối, dưới ánh lửa bập bùng thơm ngai ngái mùi khói thịt gác bếp, hít hà mùi cơm lam thơm nếp mới nơi cực Bắc Tổ quốc.

“Nắm tay nhau đi khắp thế gian”, đi - để cảm nhận, đi- để khám phá, đi – để gắn kết, đi – để tìm thấy chính mình. Và đơn giản, đi để không còn nghe tiếng thở dài của đoàn người nối dài giữa nga ba, ngã tư, ngã bảy trên phố mỗi giờ tan tầm.

“Nắm tay nhau đi khắp thế gian” là phút giây cùng hoài niệm những góc quán cà phê vỉa hè - một nét văn hóa đặc trưng của Sài Gòn. Hay la cà quán xá, bị các thức hàng làm lóe mắt, khám phá những chốn ăn và chơi…

Thậm chí “đứng hình” trước thiên nhiên hùng vĩ: “…núi tiếp núi, đồi tiếp đồi, ruộng leo lên đồi, ruộng trồi trên non”. Có thể bạn sẽ là một nhà lữ hành đắm chìm trong những điều xưa cũ của Đà Lạt-xứ sở sương mù. Hay lạc lối tại vùng đất thâm sơn cùng cốc Mù Cang Chải. Hoặc những thành phố xa hoa bậc nhất thế giới như Dubai, Paris tráng lệ...

Với vô vàn cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp bên kia trời Tây đã, đang và chờ bạn khám phá, trải nghiệm.

Tất thảy tại miền đất đó, bạn đã ăn gì, chơi gì, làm gì, ở đâu … những kỷ niệm khó quên, chút dư âm còn đọng lại hãy viết về những chuyến đi đó và gửi cho Phununews.vn.

“Nắm tay nhau đi khắp thế gian – Du lịch cùng tôi” là một cuộc thi viết ngắn với thể loại văn xuôi, ký sự, phóng sự, tản văn…không quá 1500 từ, được Báo Người đưa tin - Trang Phununews.vn, tổ chức phát động kể từ ngày 20/11/2016 đến hết ngày 31/12/2016.

1. Đối tượng dự thi:

Tất cả các công dân Việt Nam đang sinh sống tại VN cũng như ở hải ngoại, không kể tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp đều có thể tham gia cuộc thi. Mỗi người không giới hạn số lượng bài viết. Ảnh trong bài dự thi là hình ảnh thật trong chuyến du lịch, khám phá, trải nghiệm của bạn.

Những bài viết dự thi đạt yêu cầu sẽ được đăng tải trên Phununews.vn hàng ngày trong mục: Đời sống và mục Các cuộc thi.

Hãy gửi bài viết và ảnh của bạn về địa chỉ: phununews@nguoiduatin.vn hoặc caccuocthi.phununews@gmail.com, đặt tiêu đề mail: "Cùng nhau đi khắp thế gian - Du lịch cùng tôi”. Tất cả các bài viết tham gia đều thuộc bản quyền của Phụ Nữ News)

2. Cơ cấu giải thưởng:

Giải chính thức ( do ban giám khảo chấm):

1 Giải nhất mỗi giải trị giá: 10.000.000 đồng ( Kèm quà tặng của Nhà tài trợ).

3 Giải nhì mỗi giải trị giá: 5.000.000 đồng ( Kèm quà tặng của Nhà tài trợ).

10 Giải khuyến khích mỗi giải trị giá: 2000.000 đồng ( Kèm quà tặng của Nhà tài trợ)

Các giải theo tiêu chí bình chọn:

Giải bài thi được nhiều người đọc nhất: 5.000.000 đồng (quà tặng của nhà tài trợ).

Giải bài thi nhiều độc giả comment nhất: 5.000.000 đồng( quà tặng của nhà tài trợ)

Giải bài thi được chia sẻ nhiều nhất : 5.000.000 đồng (quà tặng của nhà tài trợ).

3. Tiêu chí chấm thi:

+ Bài viết đúng theo thể lệ cuộc thi yêu cầu, không mang màu sắc phân biệt chủng tộc, tôn giáo, chính trị, vùng miền, không bôi xấu cá nhân, xã hội hay bày tỏ quan điểm lệch lạc, không đúng thuần phong mỹ tục…Do ban giám khảo là những nhà văn nổi tiếng của Việt Nam tham gia chấm.

+Ban Giám khảo thứ 2 chính là lượt xem, comment, like và chia sẻ: ( Được hệ thống kĩ thuật kiểm duyệt):

1 view =1đ ; 1like = 1đ ; 1comment = 2đ ; 1share =3 đ

4. Bài dự thi xin gửi về:

Email: phununews@nguoiduatin.vn hoặc caccuocthi.phununews@gmail.com,

5. Ban Tổ chức cuộc thi

Trưởng ban: Nhà báo Nguyễn Tiến Thanh - Tổng biên tập Báo Người đưa tin - Phununews.vn

Phó trưởng ban: Nhà báo - nhà thơ: Đặng Thị Thanh Hương - Giám đốc dự án Phununews.vn

Ban Tổ chức

 
Tổng hợp các cuộc thi viết truyện © 2016 | Created by CUỘC THI VIẾT