Phát động cuộc thi viết 'Sâu nặng ân tình'

Thứ Bảy, 10 tháng 12, 2016


Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ Việt Nam (27/7/1947-27/7/2017), Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam và Báo Cựu chiến binh Việt Nam phối hợp với Cty CP Tập đoàn Thái Bình Dương tổ chức chương trình “Sâu nặng ân tình”.

Chương trình gồm có 3 nội dung chính, cụ thể: Cuộc thi viết “Sâu nặng ân tình”; Thăm hỏi các gia đình liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn tại một số địa phương; Giao lưu nghệ thuật “Tri ân thương binh liệt sỹ”.

Cuộc thi viết “Sâu nặng ân tình” có hai chủ đề, cụ thể: Gương chiến đấu, hy sinh của các thương binh, liệt sỹ. Gương tiêu biểu Mẹ Việt Nam anh hùng, mẹ, vợ - con liệt sỹ; gương tiêu biểu trong hoạt động đền ơn đáp nghĩa.

Tác phẩm dự thi thuộc các thể loại bút ký báo chí, phóng sự, phóng sự điều tra, bài phản ánh, ghi chép; không quá 2.000 từ và có ảnh; chưa được đăng tải hoặc phát sóng trên các phương tiện thông tin đại chúng, ấn phẩm các loại. Nhân vật trong bài viết phải là người thật việc thật, có địa chỉ rõ ràng.

Những tác phẩm có chất lượng tốt được chọn đăng trên các ấn phẩm của Báo Cựu chiến binh Việt Nam và được trả nhuận bút theo quy định hiện hành và được đưa vào chấm, xét trao giải, chọn in thành sách…

Thông qua cuộc thi nhằm tri ân các anh hùng thương binh liệt sỹ, các mẹ Việt nam anh hùng, vợ - con thương binh, liệt sỹ; biểu dương động viên các gương sáng trong hoạt động nghĩa tình.

Đồng thời, ban tổ chức sẽ chọn, tôn vinh những tấm gương tiêu biểu nhất trong chương trình giao lưu nghệ thuật “Tri ân thương binh – liệt sỹ” và tổng kết cuộc thi, nhằm phổ biến kinh nghiệm hay, biện pháp tốt và những vấn đề đặt ra đối với công tác đền ơn đáp nghĩa.

Thời hạn nộp bài dự thi, từ nay đến hết ngày 30/4/2017. Địa chỉ gửi bài dự thi: Tòa soạn báo Cựu chiến binh Việt Nam (34 Lý Nam Đế, Hà Nội) hoặc email b.ccbvn@gmail.com

Lễ trao giải cho các tác phẩm và tôn vinh những gương điển hình sẽ được tổ chức tại Hà Nội, vào trung tuần tháng 7/2017.

Cơ cấu giải thưởng, chủ đề thứ nhất gồm: 1 giải nhất trị giá 15 triệu đồng; 2 giải nhì (mỗi giải trị giá 10 triệu đồng), 3 giải ba (mỗi giải trị giá 7 triệu đồng) và 10 giải khuyến khích (mỗi giải trị giá 5 triệu đồng).

Chủ đề thứ hai, gồm có: 1 giải Nhất, 2 giải nhì, 5 giải ba và 12 giải khuyến khích; trị giá giải thưởng tương đương với nội dung thứ nhất.

 
Tổng hợp các cuộc thi viết truyện © 2016 | Created by CUỘC THI VIẾT