Triển khai cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, Người tốt, việc tốt năm 2017

Thứ Năm, 15 tháng 12, 2016

Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng công tác phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết, nhân rộng điển hình tiên tiến, gương “Người tốt, việc tốt”, kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước của Thủ đô, TP. Hà Nội tiếp tục tổ chức Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, Người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước thành phố Hà Nội năm 2017.

Đối tượng dự thi là mọi công dân Việt Nam trong và ngoài nước đang cư trú, học tập, công tác trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Bài viết hoặc tác phẩm thuộc các thể loại báo chí của cá nhân viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trên các lĩnh vực và đời sống xã hội Thủ đô. Những tác phẩm thuộc các loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình) đã được đăng tải trên các báo, đài của Trung ương, Hà Nội và những bài viết về gương điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt” trong các lĩnh vực hoạt động công tác và đời sống xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Các tác phẩm báo chí, bài viết dự thi phải phản ánh người thật, việc thật, không hư cấu; có hiệu quả tuyên truyền giáo dục, có sức lan tỏa trong đời sống xã hội.

Mỗi tác phẩm báo chí, bài viết không quá 1.500 từ, tác phẩm phát thanh, truyền hình có thời lượng không quá 07 phút; khuyến khích các tác phẩm, bài viết kèm theo ảnh tư liệu.

Thời gian tổ chức Cuộc thi bắt đầu từ ngày 01/8/2016. Ban Tổ chức Cuộc thi thường xuyên tiếp nhận các tác phẩm báo chí và bài viết dự thi đến hết ngày 15/7/2017. Dự kiến, tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi vào dịp kỷ niệm 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/2017).

Người dự thi gửi bài dự thi trực tiếp về Phòng Nội vụ các quận, huyện, thị xã hoặc Thường trực Hội đồng TĐKT sở, ban, ngành, đoàn thể của thành phố nơi điển hình tiên tiến, Người tốt, việc tốt cư trú, học tập, công tác để thẩm định và gửi về Thường trực Ban Tổ chức cuộc thi (Ban Thi đua khen thưởng TP, địa chỉ số 37 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Đối với các tác phẩm báo chí, video clip đã được đăng tải trên các báo, đài của trung ương, thành phố từ 01/8/2016 đến 15/7/2017: Các báo, đài gửi bài về Hội Nhà báo thành phố, số 62 Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Chính phủ (chinhphu.vn)

 
Tổng hợp các cuộc thi viết truyện © 2016 | Created by CUỘC THI VIẾT