CUỘC THI VIẾT VỀ TRẢI NGHIỆM PHỤC HỒI NĂM 2017

Thứ Tư, 8 tháng 2, 2017


Bạn đã từng, hoặc đang lệ thuộc vào ma tuý? Bạn đã hoặc đang trên hành trình giảm hoặc ngừng lệ thuộc vào ma tuý? Bạn là người chịu ảnh hưởng hoặc hỗ trợ y tế, xã hội cho người lệ thuộc ma tuý? Dù thành công hay thất bại, bạn có thể đóng góp cho cộng đồng bằng cách kể câu chuyện về hành trình đó.

Từ tháng 1/12/2016 – 30/3/2017, Trung tâm Chuyển giao Công nghệ Điều trị Nghiện chất và HIV, Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức cuộc thi viết về trải nghiệm hành trình giảm hoặc ngừng lệ thuộc ma tuý. Chúng tôi mong muốn tập hợp những câu chuyện về trải nghiệm sống của người sử dụng ma túy qua lời kể của chính họ hoặc của những người hỗ trợ điều trị y tế và/hoặc xã hội. Chúng tôi muốn lắng nghe những mô tả chân thực nhất về những thách thức và thuận lợi trên con đường giảm hoặc ngừng lệ thuộc ma tuý và những hỗ trợ y tế, xã hội, cộng đồng, gia đình, bạn bè có vai trò quan trọng.

Mục tiêu của cuộc thi nhằm cung cấp cách nhìn của người trong cuộc cho quá trình xây dựng chính sách và các chương trình hỗ trợ người sử dụng và lệ thuộc ma tuý tại Việt Nam trong tương lai. Sự đóng góp của các bạn có ý nghĩa rất to lớn đối với cộng đồng những người lệ thuộc ma tuý và những người đồng hành cùng họ.

THỂ LỆ THAM DỰ
Bài viết với nội dung miêu tả trải nghiệm của người lệ thuộc ma tuý trên hành trình giảm hoặc ngừng lệ thuộc ma tuý. Câu chuyện có thể do chính cá nhân kể hoặc của những người trực tiếp hỗ trợ quá trình này (gia đình, bạn bè, cán bộ cơ sở điều trị Methadone, cán bộ cơ sở Trung tâm Giáo dục – Lao Động – Xã hội vv…).

Bài dự thi không dài quá 1000 từ, gửi về địa chỉ email hoặc địa chỉ hòm thư theo thông tin dưới đây trước ngày 30/3/2017:

Trung tâm Chuyển giao Công nghệ Điều trị Nghiện chất và HIV (VHATTC)

Phòng 307, nhà A5, Trường Đại học Y Hà Nội

Hoặc Email: vhattc@hmu.edu.vn

TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ
Bài dự thi của các cá nhân được Ban Giám Khảo đánh giá dựa trên các tiêu chí sau đây:

· Tính đại diện cho trải nghiệm đối với cộng đồng người lệ thuộc ma tuý

· Tính nhân văn và truyền cảm hứng cho người đọc

· Tuân thủ đúng thể lệ tham dự của cuộc thi

Bài dự thi cũng sẽ được đăng trên website của VHATTC (http://vhattc.org/), trang fanpage của cuộc thi, các website của các tổ chức cộng đồng để các thành viên cộng đồng tham gia bình chọn.

GIẢI THƯỞNG
Cơ cấu giải thưởng như sau:

· 01 Giải nhất do cộng đồng bình chọn trị giá 5.000.000 VNĐ

· 01 Giải nhất do Ban Giám Khảo bình chọn trị giá 5.000.000 VNĐ

· 01 Giải nhì do Ban Giám Khảo bình chọn trị giá 3.000.000 VNĐ

· 02 Giải ba do Ban Giám Khảo bình chọn trị giá 1.0000.000 VNĐ

Ban tổ chức cuộc thi cũng vinh danh 02 tổ chức tập hợp được nhiều bài dự thi của các cá nhân thành viên với mỗi giải thưởng trị giá 5.000.000 VNĐĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN CHI TIẾT, VUI LÒNG LIÊN HỆ

Trung tâm Chuyển giao Công nghệ Điều trị Nghiện chất và HIV (VHATTC)

Trường Đại học Y Hà Nội
SĐT: 0435747770 – 0983855591 Email: vhattc@hmu.edu.vn

 
Tổng hợp các cuộc thi viết truyện © 2016 | Created by CUỘC THI VIẾT