Phát động cuộc thi viết "Hậu phương người lính"

Thứ Năm, 16 tháng 2, 2017

Cuộc thi nhằm tri ân những đóng góp to lớn và hy sinh thầm lặng của các thế hệ cha anh trong các cuộc kháng chiến chống thực dân, đế quốc xâm lược, giành độc lập tự do cho dân tộc; đặc biệt là những người phụ nữ. Khi cha, anh, chồng, con, người yêu lên đường ra mặt trận thì những người phụ nữ là con, em, vợ, mẹ và bạn gái ở lại quê hương, quán xuyến việc nhà, thi đua lao động sản xuất… làm tròn nhiệm vụ xây dựng hậu phương vững mạnh để người lính “yên tâm vững bước ra trận”. Khi Tổ quốc cần, rất nhiều chị em phụ nữ ở hậu phương đã xung phong, tình nguyện lên đường, chấp nhận đối mặt với hiểm nguy, chỉ mong được góp sức nhỏ bé của mình cùng cả nước đánh thắng quân xâm lược.

Chiến tranh đã lùi xa, hàng triệu người con thân yêu của mọi miền Tổ quốc hy sinh nơi trận mạc vì độc lập, tự do, thống nhất đất nước thì hôm nay vẫn còn hàng ngàn các bà mẹ, vợ liệt sỹ, nữ thương binh, cựu chiến binh, thanh niên xung phong đang viết tiếp những trang sử hào hùng trong thời bình. Mỗi mẹ, mỗi chị một hoàn cảnh nhưng tất cả đều toát lên nghị lực phi thường, vượt lên muôn vàn khó khăn của cuộc sống để giữ tròn bổn phận người vợ thuỷ chung, người mẹ mẫu mực, người con dâu hiếu thảo. Trong số đó, có nhiều chị em đang lặng thầm chăm sóc, nuôi dưỡng những người con thân yêu của mình bị di chứng của chiến tranh, chất độc da cam…

Báo Phụ nữ Thủ đô trân trọng kính mời các cây bút chuyên và không chuyên, các cộng tác viên, hội viên phụ nữ, độc giả của báo ở mọi lứa tuổi, ngành nghề, các địa phương trong cả nước tham gia viết về những cuộc đời có thật, gây xúc động mà mình biết để tri ân và tôn vinh sự hy sinh thầm lặng mà cao quý của những phụ nữ - hậu phương của người lính.

Ban Tổ chức cuộc thi nhận bài từ ngày 5/1 đến ngày 30/6/2017. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7/2017.

Bài viết thể hiện dưới hình thức một câu chuyện kể sinh động, không quá 1.500 từ (ưu tiên bài có ảnh). Mỗi tác giả có thể gửi một hoặc nhiều bài tham gia từ khi phát động đến khi kết thúc cuộc thi.

Bài thi chưa sử dụng trên bất kỳ một ấn phẩm báo chí nào. Các bài không được đăng, bản thảo sẽ không hoàn lại cho tác giả.

Các bài có chất lượng sẽ được đăng trong chuyên mục “Hậu phương người lính” và được trả nhuận bút theo quy định.
Cơ cấu giải thưởng:
- 01 giải Đặc biệt 5 triệu đồng
- 01 giải Nhất 3 triệu đồng/giải
- 02 giải Nhì 2 triệu đồng/giải
- 03 giải Ba 1 triệu đồng/giải
- 05 giải Khuyến khích 500.000 đồng/giải

- Ngoài ra còn một số giải thưởng Chuyên đề khác.
Bài dự thi gửi về: Ban biên tập báo Phụ nữ Thủ đô - số 7 Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy - Hà Nội, trên phong bì ghi rõ Bài tham dự cuộc thi viết “Hậu phương người lính”. Hoặc email: baophunuthudo@gmail.com. Tác giả ghi rõ tên, địa chỉ, số điện thoại, email để tòa soạn liên hệ

Báo Phụ nữ Thủ đô

(Hình bìa: Art Director: Maxk Nguyễn
Illustrator Artist: Phong Võ, Hữu Danh, Hiia Huỳnh - Nguồn: zingnews)

 
Tổng hợp các cuộc thi viết truyện © 2016 | Created by CUỘC THI VIẾT